💥 NHÃN ÉP NHIỆT 💥

Nhãn ép nhiệt là gì?

Nhãn ép nhiệt (Heat Transfer Label) là một loại nhãn ép rất phổ biến trong thị trường ngành may mặc hiện nay. Những hình ảnh, logo, thông tin chi tiết được in lên một tấm phim trong suốt (gọi là màng in phim PET).

Để những thông tin cần in trên tấm phim trong chuyển hết sang sản phẩm cần in (vải, giày dép, túi xách, balô, khẩu trang, nón, quần áo,…) sẽ thông qua nhiệt.

Nhiệt ở đây được sử dụng bằng máy ép nhiệt hoặc bàn ủi.

Trên thị trường chắc hẳn không còn xa lạ với nhãn ép nhiệt, đặc biệt với những đơn vị gia công hàng may mặc: quần áo thời trang, quần áo thể thao, giày dép, khẩu trang, balô, túi xách,…

 

Không giống như nhãn sườn chúng ta hay sử dụng để may cập vào bên hông quần áo. Nhãn ép nhiệt cần phải có nhiệt độ để chuyển hết thông tin cần in lên bề mặt sản phẩm (ở đây thường sử dụng máy ép nhiệt).

Vậy có nhiều loại nhãn ép nhiệt trên thị trường hay không? Loại nào thông dụng nhất?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số loại nhãn ép nhiệt phổ biến nhé:

Trước tiên, chúng tôi xin phép được đề cập đến vấn đề quan trọng nhất của nhãn ép nhiệt là việc sử dụng “nhiệt” sao cho hiệu quả nhất. Hiện nay, có 2 cách sử dụng nhiệt để ép nhãn là: bàn ủi (bàn là) máy ép nhiệt.

Nếu chúng ta sản xuất đơn hàng với số lượng nhiều, cần tính ổn định cao thì nên sử dụng máy ép nhiệt.

Mời các bạn tham khảo “Cách sử dụng nhãn ép nhiệt”: Tại đây.

 Nhãn ép nhiệt phổ biến hiện nay có 3 loại:

- Nhãn ép nhiệt thường

- Nhãn ép nhiệt phản quang

- Nhãn ép nhiệt in cao (nhãn ép nhiệt in dày, nhãn ép nhiệt cao su)

Dựa theo mục đích, nhu cầu sử dụng của khách hàng và đặc tính riêng của từng loại nhãn ép nhiệt mà chúng ta lựa chọn được những loại nhãn ép phù hợp riêng.

Đầu tiên, chúng tôi xin được giới thiệu nhãn ép phổ biến nhất thị trường hiện nay:

Nhãn ép nhiệt thường (hỗ trợ chống thấm, chống nhiễm màu)

Được sử dụng rất phổ biến, những vị trí thường hay được sử dụng để ép vào: bên trong cổ áo (thông tin size quần áo, thành phần loại vải, nơi sản xuất,…..)

Một số vị trí khác như: trước ngực áo, sau cổ áo, bên hông quần,…. để tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc tại sao nhãn ép nhiệt lại cần phải hỗ trợ chống nhiễm màu, chống thấm màu?

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm như quần áo thường sử dụng những loại vải màu tối màu: đen, xanh đen, đỏ đậm, tím,… Và hầu như những màu vải này đều bị nhiễm màu (do những màu vải tối thường được nhuộm đi nhuộm lại rất nhiều lần).

Nhiễm màu của vải ở đây là do quy trình nhuộm vải không được tốt. Sử dụng các loại hóa chất không chất lượng, kèm theo đó là quá trình xử lý sau khi nhuộm không đảm bảo (như không xử lý nhiệt, vùng nhuộm không đồng đều,…) là những nguyên nhân chính dẫn đến việc màu nhuộm của vải sẽ thấm ngược lên nhãn ép nhiệt (gây nên tình trạng nhiễm màu vải, thấm màu vải sau khi ép nhãn).

Mời các bạn tham khảo thêm một số trường hợp “nhãn ép nhiệt bị nhiễm màu vảiTại đây.

Nắm rõ được tình trạng trên nên nhãn ép nhiệt bên đơn vị chúng tôi sẽ hỗ trợ và trang bị thêm một số trợ chất chuyên dụng để hạn chế tối đa phần nhiễm màu vải do thuốc nhuộm (tùy thuộc mức độ, cấp độ của quy trình nhuộm vải sẽ hạn chế được tối đa thời gian thấm màu, nhiễm màu lên nhãn ép).

Để hiểu rõ hơn về vấn đề nhiễm màu vải do thuốc nhuộm, mời các bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Nhãn ép nhiệt phản quang (nhãn ép nhiệt phát sáng)

Cách sử dụng nhãn ép nhiệt phản quang cũng tương tự như cách sử dụng nhãn ép nhiệt thường.

Điểm đặc biệt ở nhãn ép nhiệt phản quang so với nhãn ép nhiệt thường là hiệu ứng ánh sáng (hay còn được gọi là phản chiếu ánh sáng, nguồn sáng).

Vậy khi nào nhãn ép nhiệt phản quang có thể “phát sáng”?

Khi có nguồn sáng rọi vào nhãn ép nhiệt phản quang, bề mặt nhãn sẽ có một lớp chất liệu đặc biệt không cho ánh sáng đi vào, sẽ phản xạ lại ra ngoài, tạo nên hiệu ứng phát sáng vô cùng bắt mắt.

Những đơn vị, thương hiệu sản xuất quần áo thể thao rất ưu chuộng mẫu nhãn ép phản quang này. Đặc biệt là dòng Running (vừa đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng quần áo chạy bộ trong điều kiện thiếu sáng, vừa tạo điểm nhấn nổi bật thương hiệu).

Dưới đây là một số hình ảnh về nhãn ép nhiệt phản quang, mời các bạn tham khảo thêm:

Nhãn ép nhiệt in cao (nhãn ép nhiệt in dày, nhãn ép nhiệt cao su)

Có rất nhiều cách gọi nhãn ép nhiệt này như: nhãn ép nhiệt cao thành, nhãn ép nhiệt cao su, nhãn ép nhiệt in cao, nhãn ép nhiệt in dày,…. Nhưng điểm chung của nhãn ép nhiệt này là độ dày, cao hơn hẳn so với các loại nhãn ép nhiệt thông thường, chúng ta sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt của nhãn ép nhiệt này ngay khi chạm vào.

Về cách sử dụng nhãn ép nhiệt in cao này có khác gì so với các loại nhãn ép nhiệt thông thường khác không?

Sẽ có đôi chút khác biệt đấy các bạn nhé. Do đặc tính in cao của nhãn ép nên cách ép nhãn cũng sẽ đặc biệt hơn. Mời các bạn tham khảo “cách sử dụng nhãn ép nhiệt in caotại đây nhé.